Triết học tình yêu

 • Siêu lý tình yêu - Bài bốn (I-II-III)

  Siêu lý tình yêu - Bài bốn (I-II-III)

  20/03/2018 08:43

  "Dionysos và Hades là một" - nhà tư tưởng sâu sắc bậc nhất của thế giới cổ đại đã nói. Dionysos, vị thần tươi trẻ, đương thì của sự sống vật chất trong cường độ cao nhất của những sức mạnh sôi sục của nó, vị thần của thiên nhiên hưng phấn và đươm hoa kết trái - đồng nhất với Hades, chúa tể nhợt nhạt của vương quốc tối tăm và câm lặng của những vong hồn.

 • Siêu lý tình yêu - Bài thứ ba

  Siêu lý tình yêu - Bài thứ ba

  10/03/2018 12:12

  Trong tình yêu thường tất yếu có sự lý tưởng hóa đặc biệt đối tượng mến yêu, nó hiện ra trước người yêu nó trong một ánh sáng hoàn toàn khác cái ánh sáng mà trong đó những người ngoài nhìn thấy nó.

 • Siêu lý tình yêu - Bài thứ hai

  Siêu lý tình yêu - Bài thứ hai

  06/03/2018 10:18

  Cái chân lý như một sức sống chiếm lĩnh sinh linh nội tại của con người và thực sự dẫn đưa nó ra khỏi trạng thái tự khẳng định sai trái, gọi là tình yêu. Tình yêu như một sự giải thể thực sự chủ nghĩa vị kỉ, là sự biện chính và cứu vớt thực sự tính cá thể.

 • Siêu lý tình yêu - Bài thứ nhất

  Siêu lý tình yêu - Bài thứ nhất

  06/05/2017 17:50

  Trong thông sử, cũng như trong thánh sử, tình yêu hữu tính (theo đúng nghĩa của nó) không đóng một vai trò nào cả và không tác động trực tiếp đến tiến trình lịch sử: ý nghĩa chính diện của nó phải bắt rễ trong cuộc sống cá nhân

 • Tình yêu có liên quan gì đến Thiên Chúa?

  Tình yêu có liên quan gì đến Thiên Chúa?

  25/04/2013 22:08

  Trong nhân sinh có hai cái giới hạn căn bản mà con người ý thức được: một là cái chết, hai là tình yêu. Cái chết thì ai cũng biết nó là giới hạn của đời sống cá nhân ta. Còn tình yêu thì nó cho ta thấy rằng chính trong lúc sống thì mình cũng không hoàn toàn tự túc được, mà phải tìm đến người khác, nghĩa là nhận ra mình là hữu hạn...

Mọi liên lạc và góp ý xin gửi về: phucdh@triethoc.edu.vn hoặc phuongcn@triethoc.edu.vn
Bản quyền: www.triethoc.edu.vn
Chịu trách nhiệm phát triển kỹ thuật: Công ty TNHH Công Nghệ Chuyển Giao Số Việt